Thứ ba, Ngày 12 tháng 12 năm 2017

Số lượt truy cập

Số lượt truy cập

Lượt truy cập:

Đang xem: 177

WB giữ cam kết tài trợ trung bình 1 tỷ USD/năm cho Việt Nam

Trao đổi với báo chí tại Cuộc họp báo trước thềm Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) sẽ được tổ chức vào hai ngày 4 - 5/12 tới tại Hà Nội, ông Martin Rama, quyền Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam khẳng định, WB giữ mức cam kết tài trợ trung bình 1 tỷ USD/năm cho Việt Nam.

Thêm nguồn lực để vượt qua thách thức

Hơn 5 tỷ USD vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) mà Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ quốc tế (CG) 2008 cam kết cho Việt Nam trong năm 2009 là nguồn lực quý giúp thực hiện tốt hơn nhóm giải pháp kích cầu đầu tư.

ODA từ Nhật có thể sớm nối lại

Trước việc Nhật Bản tạm dừng các dự án ODA mới cho VN, Tuổi Trẻ trao đổi với ông Nguyễn Xuân Tiến, vụ phó Vụ Kinh tế đối ngoại Bộ Kế hoạch - đầu tư, người nhiều năm trực tiếp phụ trách xúc tiến các khoản ODA từ Nhật Bản.

Nâng cao sức hấp thụ vốn ODA

Vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của các tổ chức quốc tế hoặc của các nước phát triển là một trong những kênh cấp vốn khá quan trọng cho sự nghiệp phát triển KT-XH Việt Nam. Vì vậy, việc duy trì một lượng vốn ổn định hoặc gia tăng theo hướng năm sau cao hơn năm trước cũng như nâng cao mức độ giải ngân luôn là những mục tiêu quan trọng xung quanh "câu chuyện" ODA…

HOÀN THIỆN KHUNG THỂ CHẾ VỀ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG NGUỒN VỐN ODA

Công tác thu hút và sử dụng nguồn vốn  ODA ở Việt Nam trong 15 năm qua đã đạt được những thành quả đáng khích lệ, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Một trong những nguyên nhân dẫn đến kết quả trên là sự chỉ đạo và điều hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đối với công tác quản l‎ý và sử dụng nguồn vốn ODA thông qua việc xây dựng và không ngừng hoàn thiện khung thể chế về quản lý và sử dụng nguồn vốn này. Bài viết dưới đây nhằm giới thiệu với bạn đọc quá trình hình thành và phát triển thể chế quản lý và sử dụng ODA từ năm 1994 đến nay và những vấn đề đặt ra trong thời gian tới.

Hành trình Pari - Hà nội – Accra - Chương trình Nghị sự về nâng cao hiệu quả viện trợ

Nâng cao hiệu quả viện trợ hiện là vấn đề trọng tâm trong chương trình nghị sự về hợp tác phát triển giữa các nước đang phát triển và các nhà tài trợ. Về vấn đề này, Đặc san ODA đã có bài phỏng vấn TS. Hồ Quang Minh, Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, và Ngài Kerry Groves, Tham tán hợp tác phát triể, Cơ quan phát triển Quốc tế Ôtxtrâylia (AusAID), Đồng chủ tọa Nhóm quan hệ đối tác giữa Việt Nam và các nhà tài trợ về hiệu quả viện trợ (PGAE).

 

 

Giải quyết cản trở cam kết ODA của Nhật Bản

Tại phiên bế mạc Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho VN (CG) chiều 5/12, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc bày tỏ hy vọng Chính phủ VN và Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau để giải quyết những vấn đề cản trở cam kết ODA của Nhật Bản cho VN

Coi trọng hiệu quả

Trái với nhiều dự đoán về khả năng tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tới mức cam kết dành cho Việt Nam năm nay, một số nhà tài trợ lớn đã nâng mức cam kết so với năm 2007. thể rút ra những kinh nghiệm và bài học gì về công tác thu hút và sử dụng nguồn vốn ODA? Triển vọng của nguồn vốn này trong tương lai sau 2010?,... sẽ là những nội dung chủ yếu được đề cập trong bài viết này.

12
Xem tất cả
Quý vị muốn Sở KH&ĐT cải tiến hoặc bổ sung thêm về các mặt nào sau đây?