Thứ ba, Ngày 12 tháng 12 năm 2017

Số lượt truy cập

Số lượt truy cập

Lượt truy cập:

Đang xem: 177

Nhiều hoạt động tri ân, nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn

28/07/2017

 Bên cạnh những việc làm cụ thể, thiết thực hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội (KH&ĐT) cần thấm nhuần truyền thống nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn của Dân tộc. Đây là một yêu cầu, thông điệp quan trọng của Lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội gửi đến thế hệ thanh niên, cán bộ của ngành Kế hoạch Đầu tư Thủ đô trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Thực hiện Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 05/5/2017 của UBND thành phố Hà Nội về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ , trong những năm qua và đặc biệt năm 2017, Sở KH&ĐT Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch để triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của CBCC, VC đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; Thường xuyên, tích cực tham gia quỹ “Đền ơn Đáp nghĩa” của Thành phố góp phần động viên, chăm lo đời sống các gia đình người có công với cách mạng.

Trong các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, ngày 22/7/2017, Hội Cựu chiến binh Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ quan tổ chức đoàn dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Đài Liệt sỹ Bắc Sơn, Ba Đình. Tổ chức thăm hỏi động viên, tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng tặng các gia đình chính sách tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì. Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cứu 95 tuổi, có 2 người con trai là liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo Sở đã bày tỏ lòng tri ân và lời thăm hỏi ân cần của CBCCVC, nhân viên Sở KH&ĐT tới Mẹ. Trong buổi thăm hỏi 2 gia đình Thương bệnh binh là bác Nguyễn Xuân Tĩnh, thương binh 2/4 và bác Nguyễn Văn Đoàn, bệnh binh hạng 2/3, các bác đã bày tỏ niềm xúc động và chia sẻ nhiều câu chuyện chiến đấu, tấm gương hy sinh của các thế hệ đi trước trong cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Đây là những bài học sinh động đầy cảm động đối với mỗi đoàn viên thanh niên Sở KH&ĐT Hà Nội. Đối với các cán bộ CCVC, nhân viên trong Sở là con, em gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách .

(Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên Sở KH&ĐT Hà Nội tặng quà, thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cứu)

Sáng 25/7/2017, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm thuộc Sở đã đến viếng nghĩa trang Liệt sỹ Hà Nội tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh trì.

(Đoàn Lãnh đạo, cán bộ công chức Sở KH&ĐT Hà Nội dâng hương tưởng niệm các các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang xã Ngọc Hồi, Thanh trì)

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là con em gia đình Thương binh, Lãnh đạo Sở quan tâm và gửi quà thăm hỏi, động viên. Đối với cán bộ công chức là con Liệt sỹ, Sở tổ chức thăm hỏi trực tiếp tại gia đình.

Quan tâm, thăm hỏi và động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tổ chức các chuyến đi về nguồn nhằm giáo dục, nâng cao truyền thống đạo lý Uống nước nhớ nguồn của Dân tộc là những hoạt động thiết thực được Sở KH&ĐT Hà Nội tổ chức thường xuyên với mong muốn tri ân bù đắp một phần nhỏ bé những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh và gia đình chính sách. Những hoạt động này đã, đang và sẽ tiếp tục được duy trì và là truyền thống tốt đẹp là văn hóa, đạo nghĩa của các thế hệ cán bộ Sở KH&ĐT Hà Nội.

Xem tất cả
Quý vị muốn Sở KH&ĐT cải tiến hoặc bổ sung thêm về các mặt nào sau đây?